Cơ thể chịu tổn hại nghiêm trọng gì nếu bạn cô đơn triền miên?

SKV 247
Th 6 02/11/2018
Cô đơn không chỉ đơn giản là cảm giác khiến chúng ta buồn rầu chán nản mà nó còn mang đến nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến sự cô đơn như ly hôn, cô lập, ít tương tác xã hội hay di chuyển đến một địa điểm mới không thích nghi được...
Co the chiu ton hai nghiem trong gi neu ban co don trien mien?
Cô đơn có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe 
Theo đó, sự cô đơn có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm bệnh tim mạch, trầm cảm, tự sát, ra quyết định kém, nghiện rượu, chức năng não bị thay đổi, hành vi chống xã hội...

Báo cáo từ trang Asian Age cho hay, nhiều công trình đã tìm ra mối liên hệ chặt chẽ giữa sự cô đơn và rủi ro nguy cơ mắc một số bệnh tật từ bệnh tim mạch đến đột quỵ và thậm chí tử vong.


Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa Thần kinh của Đại học Harvard, Mỹ, Charles Bullock đã giải thích trong một bài đăng trên blog cho rằng, sự cô đơn thực sự có tác động bất lợi trên cơ thể. Hoạt động xã hội nhiều hơn sẽ kích thích nhiều bộ phận của não hoạt động linh hoạt hơn. Cô đơn, kèm trạng thái cô lập, ít tương tác xã hội khiến bạn có rất nhiều nguy cơ mắc các vấn đề về não.
Theo Khỏe 365
Viết bình luận của bạn