Giải mã những hiện tượng kỳ lạ xảy ra với cơ thể đàn ông

SKV 247
Th 5 11/10/2018

Tốc độ lão hóa chậm

Thực tế và khoa học đều đã cho thấy rằng, tốc độ lão hóa của người đàn ông chậm hơn phụ nữ rất nhiều, đặc biệt là ở khuôn mặt. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, chính là bởi hàm lượng collagen ở trong da của nam giới sẽ bị suy giảm theo tuổi tác chậm hơn so với phái còn lại. Chính vì vậy, các dấu hiệu lão hóa da như nếu nhăn sẽ được giảm thiểu đáng kể, khiến họ trông trẻ lâu hơn.

Khả năng tiết ra sữa

Có thể bạn không tin nhưng cơ thể đàn ông vẫn có tuyến sữa và cơ quan này hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên,khi núm vú của một nam giới tiết ra sữa, chứng tỏ các quá trình sinh lý trong cơ thể đang bị xáo trộn và vận hành bất thường. Cụ thể, nguyên nhân chính là do việc tăng tiết hormone prolactin, đây là hệ quả của việc sử dụng một số loại thuốc trợ tim hoặc cũng có thể là sự rối loạn chức năng của tuyến yên.

Ngày đèn đỏ của đàn ông

Không chỉ có phụ nữ mà đàn ông cũng có ngày đèn đỏ của riêng mình. Tuy vậy, chỉ 26% nam giới là mắc phải tình trạng này. Đồng thời, cũng giống như các nàng, đàn ông “đến ngày” sẽ trở nên nhạy cảm, dễ cáu kỉnh, hay đói và thậm chí họ cũng thấy có cảm giác đau ở bụng.

Đàn ông có làn da dày hơn phụ nữ


Chính hormone nam testosterone đã tác động khiến làn da của các đấng mày râu dày hơn 25% so với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, độ dày này lại có sự biến động khá nhanh theo thời gian. Trong khi đó, mặc dù mỏng hơn nhưng làn da của phải đẹp vẫn giữ được sự ổn định cho đến tận tuổi mãn kinh.

Trái cấm của đấng mày râu

Bạn đã có bao giờ tự hỏi rằng, tại sao phần cổ họng của người nam lại nhô ra hơn so với người nữ ? Trên thực thế, phần nhô ra hay còn được dân gian gọi với cái tên trái cấm, chính là sụn giáp và chức năng chính của nó là dùng để bảo vệ dây thanh quản. Ngoài ra, phần sụn giáp này còn ảnh hưởng đến cao độ của giọng nói. Đó cũng là lý do tại sao, đến tuổi dậy thì, khi con trai bị “vỡ giọng”, xuất hiện trái cấm ở cổ cũng là lúc giọng nói trở nên trầm hơn.

Khả năng phân biệt màu sắc kém

Đàn ông có khả năng phân biệt các màu sắc kém hơn hắn so với phụ nữ. Nguyên nhân của việc này liên quan đến các tế bào nón trong mắt, vốn chuyên dùng để nhìn các loại màu sắc. Được biết, các thông tin di truyền về loại tế bào này, được chứa toàn bộ trong nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, phái đẹp lại có đến hai nhiễm sắc thể này trong cặp nhiễm sắc thể giới tính của mình. Chính vì vậy, khả năng phân biệt màu sắc của các nàng cũng vượt trội hơn hẳn.


Theo BS

Viết bình luận của bạn