TP.HCM cách ly người tới từ một số khu vực ở Hải Phòng, Bình Dương

Quản Trị Viên
Th 7 27/03/2021

Liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương và Hải Phòng, TP.HCM thông báo người đến từ một số khu vực của 2 địa phương này sẽ phải cách ly tại nhà và xét nghiệm.

Tối 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo người từ địa phương có ca bệnh Covid-19 ở Hải Phòng và Bình Dương khi đến TP.HCM phải cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định: 

Người đến từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng và người đến từ đường D35, thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương khi đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 26/3, Bộ Y tế đã công bố 3 ca bệnh liên quan tới 2 địa phương này: 

- Bệnh nhân 2585 là nam, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 23/3, sau đó về Bình Dương.

Kết quả xét nghiệm ngày 25/3 phát hiện người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

- Hai bệnh nhân nữ (2582, 2586) nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó bay ra Hà Nội và tiếp tục về TP Hải Phòng. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

HCDC thông báo người từ một số khu vực ở Hải Phòng và Bình Dương đến TP.HCM sẽ phải cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm

TP.HCM cũng tiếp tục cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định đối với người từ thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh và khu dân cư Thượng Chiểu, xã Tân Dân thuộc huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khi đến thành phố trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Liên quan bệnh nhân 2580 (V.T.T, 25 tuổi, quê Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép từ Campuchia, từng lưu trú tại khách sạn ở Bình Chánh, TP.HCM, ngành Y tế thành phố đã truy vết được 8 F1 và 28 F2.

Trong đó, kết quả xét nghiệm tất cả F1 và 23 F2 âm tính SARS-CoV-2, 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Theo Liên Anh (Vietnamanet.vn)

Viết bình luận của bạn