Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 10.000 người ở Đà Nẵng

Quản Trị Viên
Th 3 28/07/2020

Theo thông báo, Thủ tướng giao các bộ: Y tế, Khoa học công nghệ, Thông tin - truyền thông, Công an hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, nhất là trong việc truy vết, tìm nguồn lây, tăng cường xét nghiệm trên diện rộng.

Các quầy hàng chỉ bán mang về trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội tại 6 quận của Đà Nẵng

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trước mắt sẽ có khoảng 10.000 người là nhân viên y tế, bệnh nhân các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng, người dân ở khu vực nguy cơ (có bệnh nhân, có nhiều người nước ngoài sinh sống, bệnh nhân có ghé qua...) thuộc các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn..., người nước ngoài có thể tiếp cận được sẽ được xét nghiệm.

Trong ngày 26 và 27-7, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực bệnh viện (khoảng 2.200 mẫu) và kết quả đã ghi nhận 11 ca dương tính đã được khẳng định, trong đó có 4 nhân viên y tế. Hiện đang có một số mẫu nghi ngờ đang được xét nghiệm lại.

Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế và các địa phương khuyến cáo người dân đã đến Đà Nẵng từ 8-7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, đối với người đã đến khu vực nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thực hiện ngay việc xét nghiệm.

Ngoài 6 quận và các khu vực của Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ từ 0h hôm nay, Thủ tướng yêu cầu các khu vực còn lại thực hiện theo chỉ thị 19, nhưng tùy diễn biến dịch sẽ xem xét và có biện pháp kế tiếp.

Theo Báo Tuổi trẻ
Viết bình luận của bạn