Sáng 31/8: Việt Nam không thêm ca nhiễm nCoV

Quản Trị Viên
Th 2 31/08/2020

Bộ Y tế sáng 31/8 không ghi nhận ca dương tính nCoV. Tổng số ca nhiễm duy trì ở 1.040.

Nguồn: vtv.vn

Như vậy, 24 giờ qua không thêm ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm 1.040, số người khỏi bệnh 695, số người tử vong do Covid-19 là 32, hai người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Trong bối cảnh tháng 9 học sinh đi học trở lại, mật độ giao thông sẽ tăng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn an toàn trong bệnh viện, trường học, nơi làm việc, giao thông công cộng... Cơ sở y tế tiếp tục phân luồng người đến khám, chữa bệnh; xét nghiệm sớm những người nghi nhiễm trong số bệnh nhân hoặc người nhà có biểu hiện ho, sốt.

Chính phủ yêu cầu tăng tốc nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị, tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là với các quốc gia có kết quả nghiên cứu vaccine ban đầu.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị sớm mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và những nơi có hệ số an toàn cao. Trước mắt, Bộ chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hôm qua là ngày đầu tiên sau một tháng không ghi nhận ca nhiễm mới. Kể từ đợt dịch mới, khi Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 25/7 là "bệnh nhân 416", những ngày sau đó thành phố này và các địa phương khác liên tục ghi nhận mỗi ngày hàng chục ca Covid-19 mới. Trong đó, ngày ghi nhận nhiều ca nhất là 31/7 với 82 ca. Hai tuần qua, số ca nhiễm ghi nhận hàng ngày ít dần.

Bộ Y tế nhận định dịch đã được kiểm soát tại các ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương... Tuy nhiên nguy cơ dịch lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn rất cao.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 690 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 40 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 48 người âm tính lần hai và 27 người âm tính lần ba.

Về tình trạng lâm sàng, hiện 13 trường hợp nặng, trong đó 6 ca phải thở máy xâm nhập, ba ca can thiệp phổi nhân tạo (ECMO). Hầu hết bệnh nhân nặng đều do lây nhiễm cộng đồng, nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. 11 bệnh nhân tiên lượng nặng và nguy kịch, trong đó tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 57.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 1.100; cách ly tập trung hơn 16.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 25,3 triệu người mắc Covid-19, hơn 850.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới.

Nguồn: vnexpress.net

Viết bình luận của bạn