Sáng 21-8, không có ca COVID-19 mới, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng

Quản Trị Viên
Th 6 21/08/2020

Sáng nay 21-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19 mới, tổng số bệnh nhân cả nước ghi nhận từ đầu mùa dịch đang là 1.007 ca, trong đó có 666 lây nhiễm trong nước, đặc biệt từ nay 25-7 đến nay ghi nhận 525 ca bệnh.

Bộ Y tế cũng cho hay trong số trên đã có 542 bệnh nhân được điều trị khỏi, hiện tại các bệnh viện còn 114 người đã có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, sẽ được ra viện trong thời gian sớm tới đây.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Đà Nẵng và phó trưởng Bộ phận thường trực chống dịch, ông Nguyễn Trọng Khoa vừa rời Đà Nẵng sau gần 1 tháng chủ trì lực lượng chống dịch tại đây.

Trước khi rời Đà Nẵng, ông Sơn cho biết dịch tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã ở mức "được kiểm soát", trong thời gian tới nếu không phát sinh ca bệnh đột biến, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được gỡ phong toả, quay lại phục vụ người dân Đà Nẵng.

Ông Sơn cũng đánh giá sau gần 1 tháng qua, năng lực y tế miền Trung đã được nâng lên, riêng với COVID-19 thì năng lực xét nghiệm tăng lên gấp nhiều lần, năng lực điều trị nâng lên rõ rệt, đủ khả năng đáp ứng tốt trong trường hợp có dịch xảy ra.


Báo Tuổi trẻ
Viết bình luận của bạn