Lở núi kinh hoàng ở Bắc Trà My

Quản Trị Viên
Th 5 12/11/2020

Lúc 14 giờ 30 ngày 11-11, một vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra trên QL40B (thuộc thôn 3, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam) khiến 7 người đi đường bị vùi lấp; trong đó 6 người may mắn thoát nạn (2 người bị thương nặng), 1 người mất tích. Vụ lở núi trên chỉ cách đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 100 mét.

Lực lượng chức năng H. Bắc Trà My tiếp cận hiện trường vụ sạt lở chiều 11-11 và đưa người bị nạn đi cấp cứu. 

Một người mất tích, nhiều người bị thương

Theo lãnh đạo H. Bắc Trà My cho biết, trước đó địa điểm trên có đoạn bị sạt lở nhẹ nên một số người dân lưu thông dừng xe lại để san gạt đất đá đổ trên đường nhằm có lối đi; một số người khác tiếp tục di chuyển bằng phương tiện xe máy qua địa điểm trên. Tuy nhiên đúng thời điểm đó trên núi bên taluy dương bất ngờ sạt lở đổ ập xuống làm vùi lấp 7 người. Trong đó, ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú xã Bình Bình Giang, H. Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tích, anh Đoàn Ngọc Hùng (trú TT Trà My, H. Bắc Trà My) bị gãy chân và ông Huỳnh Văn Thanh (trú P. Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị thương nặng vùng cổ. Hai nạn nhân trên may mắn được lực lượng chức năng có mặt kịp thời ứng cứu đưa ra khỏi đống đất đá. Những người còn lại may mắn thoát nạn.

Video của một người đi đường ghi lại thời điểm vụ sạt lở trên rất kinh hoàng. Khi mọi người đang đi qua khu vực trên thì bất ngờ cả trăm khối đất đá từ trên cao đổ ầm xuống như nước chảy. Khi phát hiện vụ việc, một số người hô hoán bỏ chạy. Nhiều người ở hai bên may mắn thoát nạn, tuy nhiên những người ở tâm vụ sạt lở không kịp chạy nên bị đất đá vùi lấp nặng. Tại hiện trường, nhiều xe máy của người dân bị đất đá đẩy vùi lấp nằm dọc bên đường.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện, BCH PCTT&TKCN H. Bắc Trà My kịp thời có mặt tại hiện trường và đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự huyện phối hợp với lực lượng tại địa phương hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân. Thực hiện điều động xe cứu thương, xe cơ giới đến tại hiện trường để sơ cứu người bị thương và tìm kiếm người mất tích. Đến 18 giờ cùng ngày, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của H. Bắc Trà My và chính quyền địa phương đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Ông Đoàn Ngọc Hùng bị gãy chân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi nơi vùi lấp đưa đi cấp cứu.

Theo Báo Công An Đà Nẵng

Viết bình luận của bạn