Đỗ Hùng Dũng gãy đôi ống đồng, có thể mất cả mùa giải 2021

Quản Trị Viên
Th 4 24/03/2021

Pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh khiến Đỗ Hùng Dũng gãy đôi ống đồng (xương chày và xương mác), đối mặt nguy cơ nghỉ thi đấu hết cả mùa giải 2021, một tổn thất không nhỏ cho Hà Nội FC và ĐT Việt Nam.

Ở trận CLB Hà Nội thắng CLB TP.HCM 3-0 ngay trên sân khách, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã phải rời sân bằng cáng từ phút 27 sau pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh bên phía đội chủ nhà.

Pha bóng ác ý của Ngô Hoàng Thịnh làm đứt đoạn sự nghiệp của Đỗ Hùng Dũng

Pha quay chậm cho thấy, cả hai chân của Hoàng Thịnh đã đạp lên chân của Hùng Dũng khiến cổ chân của cầu thủ này gập lại. Ngay lập tức, Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 được đưa lên cáng và ra xe đi cấp cứu.

Theo thông tin mới nhất, kết quả chụp phim đêm 23-3 cho thấy Hùng Dũng bị gãy xương ống đồng (xương chày và xương mác) chân phải. Anh phải tiến hành phẫu thuật và đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu tới nửa năm, mất phần còn lại của mùa giải 2021 cùng Hà Nội FC cũng như Vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam.

Đỗ Hùng Dũng thời điểm trước khi lên bàn mổ đêm 23-3

Đây là một thông tin rất không vui với HLV Chu Đình Nghiêm và đội bóng Thủ đô, khi Hùng Dũng là trụ cột khó có thể thay thế. Trước đó, vì mất Văn Hậu, Duy Mạnh hay Đình Trọng mà Hà Nội FC đã trải qua mùa giải 2020 lao đao.

Trong khi đó, có mặt trên sân Thống Nhất theo dõi trận đấu, HLV Park Hang-seo không giấu được sự lo lắng với chấn thương của cậu học trò thân tín. Mất Hùng Dũng cũng đồng nghĩa sức mạnh của ĐT Việt Nam sẽ bị suy giảm ở 3 trận đấu cuối cùng của Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.

Viết bình luận của bạn