Bệnh nhân COVID-19 thứ 9 tử vong

Quản Trị Viên
Th 5 06/08/2020

Sáng 6-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19, bệnh nhân 651.

Bệnh nhân là nữ, 67 tuổi, quê quán Duy Xuyên, Quảng Nam. Tiền sử suy thận mãn tính, Lupus ban đỏ, đái tháo đường type 2, nhiễm nấm máu.

Ngày 18-7, bà được đưa đến cấp cứu tại khoa nội thận Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Gia đình. Từ thời điểm đó đến ngày 31-7, bà được điều trị tại Bệnh viện Gia đình.

Ngày 2-8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corrona, được chuyển ngay vào khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 3-8, bệnh nhân lơ mơ, thể trạng suy kiệt, loét vùng cẳng tay và cẳng bàn chân, xuất huyết dưới da cẳng tay hai bên, khó thở nhẹ.

Ngày 4-8, bệnh nhân suy hô hấp, được đặt nội khí quản, thở máy.

Đến 0h45 sáng nay 6-8 bà hôn mê sâu, suy hô hấp, tím da đầu chi, nhịp tim chậm dần rồi ngưng, không đo được huyết áp, hồi sinh tim, phổi không hiệu quả; đến 1h30 thì qua đời.

Chẩn đoán tử vong: viêm phổi, suy hô hấp trên bệnh nhân suy thượng thận mãn tính, đái tháo đường type 2 và COVID-19. 

Đây là ca tử vong thứ 9 ở các bệnh nhân mắc COVID-19. Tám ca tử vong trước đó (gồm 6 ca ở Đà Nẵng và 2 ca ở Quảng Nam) cũng đều là người cao tuổi và có bệnh lý nền.

Theo Báo Tuổi trẻ

Viết bình luận của bạn