2 trẻ ngộ độc nặng nghi do ăn cam và dưa hấu biến chất

Quản Trị Viên
Th 5 02/07/2020

Ngày 27/6, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận 2 trường hợp ngộ độc thức ăn. Trước đó, 2 bệnh nhi này đã ăn cam, dưa hấu và có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt.

Sức khỏe 2 bệnh nhi hiện ổn định. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Hai bệnh nhi cùng trú tại Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), 1 trẻ 9 tuổi và cháu còn lại 6 tuổi. Trẻ nhập viện trong tình trạng nặng, li bì, nôn nhiều, đại tiện phân lỏng, sốt liên tục 39 - 40 độ C. Bệnh nhi 9 tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, rối loạn điện giải nghiêm trọng.

Trước đó, 2 trẻ đã cùng bà ăn cam và dưa hấu tại nhà. Sau ăn, cả 3 người cùng có dấu hiệu ngộ độc. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu ở cơ sở y tế tuyến dưới, bà của 2 bệnh nhi đã xuất viện. Do có biểu hiện nặng hơn nên 2 bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lợi - người trực tiếp cấp cứu cho 2 bệnh nhi, ngay khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, điều chỉnh dịch, cân bằng điện giải, sử dụng kháng sinh đường ruột, hạ sốt.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, 2 trẻ tỉnh, không sốt, tình trạng nôn khan, đau bụng giảm và đại tiện phân lỏng đã được kiểm soát. Đặc biệt, điện giải đã ổn định. Hiện, 2 bệnh nhi tiếp tục được điều trị tại Đơn vị Hồi sức tích cực - Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng và nên chọn mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, mọi người cũng cần chú ý tới việc bảo quản, chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nắng nóng, dễ khiến thức ăn bị ôi thiu, biến chất.

Theo Báo Mới

Viết bình luận của bạn