"Ngứa mắt, ngứa tay" nên nhổ tóc bạc, bạn đang có thói quen cực xấu nên chấm dứt ngay

SKV 247
Th 2 05/11/2018

Tác hại khi nhổ tóc bạc thường xuyên

Các nang tóc chứa melanocytes giúp sản xuất sắc tố melanin chịu trách nhiệm cho màu của mái tóc. Theo thời gian, các tế bào sắc tố bị giảm làm cho tóc không còn chứa nhiều melanin như trước nữa.

Đây cũng là nguyên nhân khiến màu tóc từ đen chuyển thành màu xám hoặc trắng. Nhiều người cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện của những sợi tóc bạc trên đầu và có thói quen nhổ chúng mỗi khi rảnh rỗi.

Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng vô hại này lại mang đến một số nguy hại với sức khỏe.

1. Mụn nhọt trên đầu

Khi nhổ tóc bạc, bạn vô tình làm mất đi lớp màng mỏng bao quanh tóc, vốn có tác dụng định hướng mọc cho sợi tóc. Khi đó, tóc dễ mọc ngược vào trong, gây ngứa ngáy khó chịu và da đầu sẽ xuất hiện mụn nhọt.

2. Tóc mỏng đi

Bằng cách kéo mạnh và giật sợi tóc bạc, bạn gây tổn thương cho cả da đầu lẫn nang tóc. Thói quen này có thể làm hỏng các nang tóc, phá vỡ các dây thần kinh và các mạch máu nhỏ nối tới các nang tóc.

Không những thế, nhổ tóc bạc quá nhiều lần cũng khiến tóc mọc chậm và ngày càng thưa dần đi gây nên tình trạng tóc mỏng đi, thậm chí là hói đầu.

3. Lãng phí thời gian

Trên thực tế, nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời bởi sợi tóc mọc lại vẫn bị bạc. Một khi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết, tóc không thể đen trở lại.

Ngứa mắt, ngứa tay nên nhổ tóc bạc, bạn đang có thói quen cực xấu nên chấm dứt ngay - Ảnh 2.

Biện pháp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm

Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị tóc bạc sớm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng cách:

- Tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Cần đặc biệt chú ý tới các vitamin A, C,E, vitamin B5, riboflavin và axit folic.

- Hãy luôn có những giấc ngủ ngon và sâu, giữ tinh thần thoải thì sẽ không lo tóc bạc sớm.

- Chế độ dinh dưỡng khoa học. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, anh đào,… Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích.

- Tránh nhổ tóc khi có hiện tượng tóc bạc vì khi nhổ tóc, các nang ở chân tóc bị phá vỡ, tạo điều kiện cho huyết thanh tràn ra ngoài và "lây nhiễm" cho các sợi tóc khác.

Theo Soha

Viết bình luận của bạn