Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa

SKV 247
Th 4 10/10/2018

Nhiều nhà khoa học tin rằng quá trình lão hóa có thể được trì hoãn bằng cách làm hay đổi thói quen sống và chế độ ăn uống.Giảm khẩu phần ăn: Một công bố mới được xuất bản ngày 22/3/2018 trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy việc cắt giảm năng lượng nạp vào cơ thể sẽ giúp làm chậm quá trình trao đổi chất. Giảm lượng thức ăn sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là cơ thể bạn phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.


Ăn nấm trắng: Các nhà khoa học Mỹ nói rằng những người thường xuyên ăn nấm trắng cảm thấy trẻ hơn tuổi thật của họ. Điều này là do các yếu tố đặc biệt trong nấm được gọi là ergothioneine và glutathione trung hòa tế bào bị hư hại. Hơn nữa, chúng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư và tim mạch, cũng như bệnh Alzheimer.


Ăn ít đồ ngọt: Thức ăn có nhiều đường khiến cho làn da trở nên mỏng manh, thiếu đàn hồi. Lớp da sẽ trở nên nhăn nheo, già nua theo thời gian.


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 6.

Đi xe đạp: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc đi xe đạp thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa. Những người đi xe đạp thường xuyên sẽ có tốc độ lão hóa chậm hơn nên họ trông khỏe mạnh và trẻ hơn tuổi. Đáng ngạc nhiên hơn là lợi ích chống lão hóa từ các bài tập đi xe đạp còn có tác động tích cực đến với hệ miễn dịch trong cơ thể con người.


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 8.

Có những người bạn mới: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mối quan hệ hữu nghị và thân thiện với con người có thể giúp giảm tốc độ mà bộ não rất lớn. Do đó, bạn càng có nhiều bạn bè và mối quan hệ tốt đẹp thì quá trình lão hóa diễn ra càng chậm.


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 10.

Tập vũ đạo: Những người hoạt động thể chất có thể làm chậm quá trình lão hóa trong não của họ. Ngạc nhiên hơn, nhảy múa cho thấy những thay đổi trong não có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể. 


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 12.

Học cách kiểm soát stress: Thái độ của chúng ta đối với những điều xảy ra xung quanh mình ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lão hóa. Bạn nên nhận thức rằng các vấn đề chúng ta gặp phải không phải là một ngõ cụt mà là một tình huống mà từ đó cần phải tìm cách thoát ra. Thái độ này làm tăng lưu lượng máu đến tim và não và gây ra các hormone cortisol, giúp chống lại các hormone gây stress.Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 14.

Đi ra ngoài: Một lối sống năng động, giao tiếp với nhiều người, tham gia nhiều hoạt động bên ngoài mang lại cảm xúc dễ chịu và kéo dài tuổi trẻ của chúng ta.


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 16.

Học một cái gì đó mới: Mặc dù thực tế rằng bộ não của chúng ta bắt đầu làm việc ít tích cực hơn khi tuổi tác đã cao, nhưng chúng ta có thể duy trì các kỹ năng, tư duy ở mức độ cao. Để đạt được điều này, chúng ta cần phải thường xuyên học một cái gì đó mới. Theo một nghiên cứu ở Anh, học ngôn ngữ thứ hai có thể giúp làm chậm lão hóa não, cải thiện kỹ năng đọc và trí thông minh.


Lời khuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 18.

Hạn chế nói chuyện điện thoại: Sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên có thể gây lão hóa sớm. Bức xạ điện từ của điện thoại làm hại các tế bào máu, ảnh hưởng đến các enzym gan, các tuyến nội tiết, cơ, tim, tủy xương và phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố.

Theo Brightside

Viết bình luận của bạn