Dân văn phòng: Đừng ăn trưa theo cách này nếu không muốn bị lão hóa sớm

SKV 247
Th 2 15/10/2018

Theo các bác sĩ da liễu hàng đầu tại Anh, bữa trưa có thể ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Lựa chọn sai lầm thức ăn cho bữa trưa có thể gây ra nếp nhăn, mụn, thậm chí là chàm, nám và gây lão hóa sớm.

Các chuyên gia giỏi nhất trong ngành làm đẹp đã chia sẻ các loại thức ăn bạn nên tránh vào buổi trưa nếu muốn duy trì vẻ trẻ trung, bao gồm: bánh mì kẹp, couscous salads, mì ống, sữa chua, chuối chín...

Tiến sĩ Yannis Alexandrides, người sáng lập công ty mỹ phẩm chăm sóc da 111 Harley Street cảnh báo về việc tiêu thụ sandwiches và các loại bánh mì nói chung có thể gây hại cho da: "Gluten ảnh hưởng rất xấu tới làn da và khuôn mặt của bạn. Gluten là một hỗn hợp các loại protein thực vật tồn tại trong hầu hết các món ăn quen thuộc trong bữa trưa như bánh mỳ, mì ống...".

Ông tiết lộ rằng, kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, một trong số các protein của gluten có thể dẫn đến hội chứng rò rỉ ruột (leaky gut syndrome), từ đó, các protein trong thực phẩm thoát ra trong đường tiêu hóa dẫn đến gia tăng phản ứng viêm. Hệ quả là gương mặt dễ bị sưng, tấy đỏ, sắc tố da bị ảnh hưởng gây nên các vùng da sậm màu quanh cằm.

Ăn bánh mỳ kẹp vào bữa trưa có thể khiến làn da lão hóa sớm.

Mặc dù sữa chua có vẻ là một thực phẩm lành mạnh thay thế đồ ngọt, nhưng bác sĩ Lancer, từng làm việc cùng siêu mẫu Kim Kardashian, tin rằng sữa chua là một trong những lựa chọn tồi tề nhất cho bữa trưa. Nó có thể là nguyên nhân gây mụn trứng cá, da đổ dầu nhiều. Bởi sữa chua khiến cơ thể có xu hướng tăng sản xuất dầu và tiết bã nhờn qua da.

"Khi mức đường trong máu và insulin của chúng ta tăng, các chất gây viêm ở mức độ tế bào cũng gia tăng nghiêm trọng. Chúng khiến tình trạng viêm tệ hơn, ví dụ như mụn trứng cá", tiến sĩ Nicholas Perricone, chuyên gia về chăm sóc da giải thích. Tiến sĩ cũng khuyên bạn nên bổ sung thực phẩm giàu protein vào bữa trưa bởi làn da cần bổ sung axit amin hàng ngày để duy trì các mô liên kết.


Bạn nên tránh tiêu thụ các loại carbohydrate đơn giản như bánh mì, chuối chín và sữa chua. Các thức ăn chứa carbohydrate đơn giản sẽ được hệ tiêu hóa chuyển hóa thành đường và đi trực tiếp vào máu rất nhanh chóng. Sau đó, các phân tử đường liên kết với các protein trong da, khiến cho da yếu đi, giảm sự đàn hồi và dẫn đến lão hóa sớm. Thay vào đó, hãy bổ sung nhiều protein vào bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn ăn chuối vào bữa trưa, hãy ăn kèm các loại hạt giàu đạm để bù đắp, trung hòa carbohydrate đơn và tránh tăng đường huyết quá cao.

Theo Trí thức trẻ

Viết bình luận của bạn