Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cả gia đình phải nhập viện

Quản Trị Viên
Th 7 10/04/2021

Một gia đình có 4 người, bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ được đưa đến khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Theo thông tin từ khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, cách đây 3 ngày đơn vị đã tiếp nhận trường hợp ngộ độc gồm 4 người trong một gia đình.

Theo người bệnh cho biết, khoảng 10 ngày trước gia đình có mua 1 bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi và sử dụng loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt. Gia đình có đặt tại chỗ bán hàng tầng 1 ngôi nhà. Sau đó gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2 ngôi nhà. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 người trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn, do tiếp xúc nhiều nên người chồng có triệu chứng nặng hơn so với các thành viên còn lại.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cấp cứu. Hiện tại hai cháu nhỏ đã ổn định sức khoẻ được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà. Riêng bố mẹ của các cháu, vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, các triệu chứng ngộ độc đã giảm.

Theo Vietnamnet , TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, đây là dạng ngộ độc rất mới, chưa rõ bệnh nhân bị ngộ độc thành phần nào trong lọ tinh dầu. Bệnh viện sẽ gửi lọ tinh dầu đi xét nghiệm để làm rõ thành phần. Hiện trên thị trường bán rất nhiều loại tinh dầu người dân cần thận trọng khi sử dụng, đặc biệt các loại dầu không rõ nguồn gốc.

Tốt nhất không nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên và tuyệt đối không đặt thiết bị này trong phòng đóng kín cửa”.

Theo Đào Xuân (phapluatphus.vn)