Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe

SKV 247
Th 3 06/11/2018

Khi cơ thể của bạn gặp phải một số triệu chứng bất thường dưới đây thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua mà hãy tới bệnh viện để được khám chữa càng sớm càng tốt.

Xuất hiện vết trắng trên răng

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do hàm răng đã bị nhiễm độc fluor vì bạn đã uống một lượng nước lớn hoặc các sản phẩm có chứa hàm lượng flour cao. Khi bạn tiêu thụ quá mức thì nó còn có thể làm men răng bị phân hủy và xuất hiện tình trạng rụng răng.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Gót chân khô nứt

Phần da chân của bạn bị khô là do cơ thể thiếu vitamin A và vitamin E. Bên cạnh đó, nó cũng có thể bị nhiễm nấm nên ảnh hưởng đến lớp biểu bì. Lúc này, bạn nên chăm sóc cơ thể tốt hơn và cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết để ngăn ngừa tình trạng này tái diễn.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Mặt đỏ bừng

Ngoại trừ những thay đổi sinh lý như nhiệt độ, massage hoặc tiêu thụ đồ có cồn thì bạn còn có thể bị đỏ bừng mặt vì một số yếu tố như suy giảm hormone, nhiễm trùng demodicosis... Do vậy, bạn tuyệt đối đừng chủ quan bỏ qua mà hãy nhanh chóng đi khám ngay.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Chân bị biến dạng

Hãy quan sát bàn chân của mình và nếu thấy nó có những sự thay đổi khác lạ ở gót chân, ngón chân... thì đó có thể là do bạn đã đi giày cao gót quá nhiều. Việc mang giày cao gót thường xuyên khiến trọng lực chân bị đổ dồn xuống và gây ảnh hưởng đến bàn chân, thậm chí còn làm xuất hiện tình trạng đau nhức, khó chịu sau một ngày dài. Vậy nên, nếu không quá cần thiết thì bạn nên hạn chế đi giày cao gót thường xuyên để tránh làm ảnh hưởng đến đôi chân của mình.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Môi bị sưng, thiếu sức sống


Khi bạn nhận thấy đường viền của phần môi dưới bị sưng lên và nổi những nốt bong bóng nhỏ thì nhiều khả năng là môi của bạn đang bị kích ứng do tiếp xúc với tia cực tím (ánh nắng mặt trời). Lúc này, bạn nên chú ý bảo vệ đôi môi của mình trước khi ra đường bằng cách bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang che kín. Nếu thấy môi bị sưng nặng và đỏ bất thường thì không nên chủ quan bỏ qua vì có thể là do kích ứng với mỹ phẩm hoặc kem đánh răng, cần đi khám ngay để biết rõ yếu tố gây ra tình trạng trên.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 5.

Rụng lông mày

Nếu bạn nhận thấy lông mày của mình đột nhiên rụng nhiều bất thường hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn thì không nên chủ quan bỏ qua bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến giáp đang gặp vấn đề.

Những dấu hiệu khác lạ trên cơ thể tưởng rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại sức khỏe - Ảnh 6.

Nguồn: 5funfacts