Tử vong sau khi tiêm 16 mũi botox làm đẹp

SKV 247
Th 4 14/11/2018

Theo SCMP, Zoe Cheung Shuk-ling, 52 tuổi, bất tỉnh tại Trung tâm Thẩm mỹ Grand ở Tsim Sha Tsui, hôm 11/11. Bà được chuyển đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth và chết vào hôm sau.

Bác sĩ Franklin Li Wang-pong, 86 tuổi, người trực tiếp làm thủ thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân, đã bị bắt với cáo buộc vi phạm các quy định về việc sử dụng thuốc nguy hiểm. Cơ sở thẩm mỹ cũng không có sổ đăng ký số lượng thuốc theo quy định.

Bác sĩ Li khai bệnh nhân Cheung đến cơ sở của ông để khám do bệnh hen suyễn. Ông thừa nhận đã tiêm botox cho bà này. Vì vậy, cảnh sát đang điều tra xem bà Cheung tử vong do hen suyễn hay vì tiêm botox.

Ảnh: SCMP

Ảnh: SCMP

Năm 2003, ông Li cũng thực hiện thủ thuật hút mỡ cho bà Lam King-fong 70 tuổi và bà này tử vong trong ca phẫu thuật. Khi ấy bác sĩ Li đã bị đình chỉ hành nghề trong 5 tháng.

William Chui Chun-ming, Chủ tịch Hiệp hội Dược sĩ Bệnh viện, nhà sản xuất thuốc, cảnh báo các bác sĩ nên "cực kỳ thận trọng khi sử dụng độc tố thần kinh trên bệnh nhân hen suyễn", vì khi độc tố đi vào máu có thể gây ra vấn đề hô hấp. "Đây là cái chết do tiêm botox đầu tiên của thành phố. Chính phủ nên quy định điều chỉnh liều lượng đối với phương pháp botox", ông Chui nói.

Botox thực chất là độc tố botulinum, ban đầu được sử dụng cho mục đích y tế. Về sau chúng được dùng trong thủ thuật thẩm mỹ để chống nếp nhăn bằng cách làm tê liệt cơ bắp. Bác sĩ cảnh báo trong trường hợp tiêm quá liều hoặc tiêm sai vị trí, botox có thể gây bại liệt cơ hô hấp, dẫn đến khó thở hoặc thậm chí tử vong.

Viết bình luận của bạn