Thanh Hóa: Đã cách ly 50 trường hợp tiếp xúc gần với 14 người mắc Covid-19

Quản Trị Viên
Th 3 07/07/2020

Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, 50 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 14 người mắc Covid-19 đã được bố trí cách ly trong khu cách ly biệt lập tại Sư đoàn 390.

Khu vực cách ly đặc biệt của Sư đoàn 390. (Ảnh: Dân Việt)

Khu vực cách ly đặc biệt của Sư đoàn 390. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, thông tin trước báo giới, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác nhận, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra dịch tễ, triển khai các hoạt động phòng chống dịch, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần (F1) và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

"Hiện, các trường hợp dương tính với Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh", ông Hùng nói.

Để khống chế, không lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly tại Sư đoàn 390, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo triển khai ngay phương án kiểm tra, cách ly, phòng chống dịch tại Sư đoàn 390.

Theo đó, 50 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các trường hợp nhiễm Covid-19 trên được bố trí cách ly trong khu cách ly biệt lập tại Sư đoàn 390.

Các cơ quan chức năng thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ": Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ.

Trước đó, chiều tối 6/7, Bộ Y tế thông báo về 14 ca mắc mới Covid-19, các ca này đều nhập cảnh vào Việt Nam ngày 3/7 từ Bangladesh về sân bay quốc tế Vân Đồn và sau đó được đưa vào cách ly ngay trong khu cách ly của Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Ngày 3/7, Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước Bangladesh, Maldives, Bhutan, Sri Lanka, Nepal.

Xác định đây là nhóm người có nguy cơ nhiễm Covid-19 rất cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người này.

14 người trong số này sau lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 đã được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly điều trị.

Theo Thương hiệu & Công luận

Viết bình luận của bạn