Quảng Ninh phong tỏa một nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế

Quản Trị Viên
Th 2 07/12/2020

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-12, một lãnh đạo UBND TP Hạ Long xác nhận UBND TP vừa có quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình tại địa chỉ số 39 phố Vườn Đào, tổ 4, khu 2, phường Bãi Cháy.

Nguyên nhân là địa điểm lưu trú trên có 2 công dân Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin báo, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với Công an TP Hạ Long tiến hành kiểm tra, Trung tâm y tế TP thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn đối với nhà nghỉ và cách ly tại chỗ những người trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân Trung Quốc.

UBND TP Hạ Long cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân Trung Quốc và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.

Trước đó, đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn 8 người trốn cách ly y tế tại TP Hạ Long. Đây là 8 công dân Việt Nam, đều là thuyền viên của tàu Hai Phuong Sun, IMO 9536569 nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Cảng Hòn Gai ngày 3-12.

Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID- 19 khi có ý định lên bờ để vào khu vực nội thị TP Hạ Long.

Theo Báo Tuổi trẻ

Viết bình luận của bạn