Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids

SKV 247
Th 6 01/03/2019

Một bà mẹ ở Florida đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra đoạn clip ngắn, hướng dẫn cách tự sát tại nhà lạc giữa hàng chục video vô tư dễ thương trên Youtube Kids.

Được Google đưa vào danh sách ứng dụng "thân thiện với gia đình", Free Hess, cũng như bao bà mẹ khác, tin tưởng cho con mình xem Youtube Kids. Tuy nhiên, việc một gã xuất hiện và dạy các cháu nhỏ cách rạch tay thì quả là không chấp nhận được.

"Người đàn ông trong video chìa cổ tay ra và giảng giải cách rạch sao cho hiệu quả", Hess vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại.

Ngay sau đó, Hess đã kêu gọi người thân và bạn bè report để Youtube gỡ bỏ video độc hại kể trên. Tuy nhiên, chính bà mẹ này cho biết, cô lại thấy video tương tự được chèn vào giữa một bộ phim hoạt hình sau đó chừng 1 tháng.

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids - Ảnh 1.

Bằng nhiều cách, những nội dung độc hại vẫn len lỏi trên Youtube Kids - trường hợp ngay trước đó là Peppa Pig bị biến tướng thành phim hoạt hình máu me ghê rợn.


Trong bài viết của mình trên blog bỉm sữa Pedimom, Hess chia sẻ: "Hình ảnh, video và nhiều nội dung liên quan đến tự tử đang là vấn đề lớn mà trẻ em phải đối mặt."

"Tự tử là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 2 trong nhóm 10 - 34 tuổi. Số lượng trẻ em thực hiện các hành vi tự ngược đãi bản thân đang tăng chóng mặt."

Phụ huynh nên cảnh giác: Phát hiện video dạy cách tự tử núp bóng Youtube Kids - Ảnh 2.

Trên thực tế, Youtube đang tỏ ra bất lực trong việc ngăn chặn nội dung độc hại, phần lớn video như vậy chỉ bị gỡ xuống sau khi có nhiều người dùng report. Thường thì đã quá muộn vì chúng đã thu hút hàng chục, thậm chí cả trăm nghìn views.

Hiện tại, kết quả tìm kiếm cho từ khóa máu me, ghê rợn đã phần nào giảm xuống nhưng những video này vẫn có khả năng xuất hiện vì qua mặt được thuật toán kiểm duyệt của Youtube.

Theo Daily Mail


Viết bình luận của bạn