Phát hiện gần 4.000 sản phẩm giảm cân bất hợp pháp bán trực tuyến

SKV 247
Th 3 30/10/2018

Trong số các sản phẩm bị thu giữ nửa đầu tháng 10 có các sản phẩm: 24 Hrs Burn, Go Lean Detox, B Green Slimming Capsule, Mzac Bodyshape Jamu Tradisional.

Những sản phẩm giảm cân bán online này được hứa hẹn là “giảm cân nhanh”, “đốt cháy mỡ nhanh” hay “ngăn ngừa thèm ăn” trong khi cam kết “100% tự nhiên” hay làm từ “thảo mộc”.


1 sản phẩm giảm cân online bị cơ quan Khoa học sức khỏe Singapore thu giữ

1 sản phẩm giảm cân online bị cơ quan Khoa học sức khỏe Singapore thu giữ


Tuy nhiên, theo HSA, các khách hàng cần hết sức cảnh giác với những sản phẩm tưởng như vô hại này. Bởi khi kiểm nghiệm các sản phẩm này, HSA đã phát hiện chúng chứa rất nhiều chất cấm substance sibutramine và 1 số tân dược phổ biến khác.

Chỉ trong 5 năm (2013-9/2018), HSA đã phát hiện 39 sản phẩm giảm cân khác nhau có sibutramine, ephedrine, pseudoephedrine2 và tân dược nhuận tràng. Cũng trong giai đoạn này, có 5 báo cáo về các bất lợi của người dùng sản phẩm giảm cân này. Các hiện tượng thường gặp là ảo giác, khó thở và tim đập nhanh.

HSA cũng đưa ra khuyến cáo thận trọng khi mua các sản phẩm y tế trực tuyến. Khách hàng cần đặt các câu hỏi: Thành phần trong sản phẩm này là gì? Chúng được sản xuất ở đâu và như thế nào?

HSA cũng nhấn mạnh các sản phẩm giảm cân cần được kê đơn bởi bác sĩ và dược sĩ vì đây là những loại thuốc cần có sự giám sát y tế. và không có cách nào nhanh chóng và dễ dàng để giảm cân ngoài việc ăn uống lành mạnh, sống năng động.

Kiểm tra sản phẩm Go Lean Detox tại Việt Nam


Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cơ quan này đang tiến hành kiểm tra, rà soát và sẽ cung cấp các thông tin có liên quan đến sản phẩm “Go lean Detox” – có tên trong danh sách sản phẩm chứa sibutramine bị cơ quan HSA Singapore thu giữ đầu tháng 10 vừa qua. Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty Matxi S.g Co.Ltd,. Trụ sở: 129 Đường Võ Thị Sáu, Quận Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất: 148/9 Đường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Theo dantri

Viết bình luận của bạn