Nữ ca sĩ bị vỡ túi độn ngực khi đi máy bay

SKV 247
Th 3 30/10/2018
Nữ ca sĩ bị vỡ túi độn ngực khi đi máy bay - Ảnh 1.

Ca sĩ M.T.V. được bác sĩ Lợi giải thích tình trạng sức khỏe sau ca phẫu thuật lấy túi ngực bị vỡ trong lúc đi máy bay - Ảnh: LÊ VÂN

Ca sĩ V. đã đi siêu âm ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM, thì được bác sĩ cho biết cô có khả năng bị bể túi độn ngực, có hiện tượng dịch tràn ra các mô quanh vú.

Ca sĩ M.T.V. kể được bác sĩ khuyến cáo tìm đến bác sĩ đã đặt túi để kiểm tra vì chỉ có bác sĩ đặt túi ngực cho cô mới biết đã đặt túi gì và xử lý kịp thời, trước khi bị biến chứng nguy hiểm. 

Tuy nhiên khi cô gọi cho bác sĩ L.P. - người đã đặt túi ngực hiệu Euro silicon 7 năm trước, thì bác sĩ này nói ông đã bị ung thư, về quê chữa bệnh đóng cửa phòng khám tại số 167 Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

"Sau đó thì tôi có gọi nhưng máy báo thuê bao không liên lạc được nữa. Tôi tìm đến phòng khám thẩm mỹ đó thì phòng khám cũng đã đóng cửa", ca sĩ V. nói.

Nữ ca sĩ M.T.V. cũng trưng ra giấy bảo hành trọn đời cho lần thẩm mỹ nâng ngực vào tháng 2-2011 tại thẩm mỹ viện của bác sĩ L.P. nói trên.

Theo giấy bảo hành, túi ngực của V. sẽ được bảo hành trọn đời. Nghĩa là nếu có vấn đề bể túi như trường hợp của V. thì bác sĩ và nhà sản xuất túi ngực sẽ có trách nhiệm làm lại cho cô.

Ca sĩ M.T.V. kể bác sĩ P. đã khóa máy và chỉ để lại tin nhắn nói V. phải đi thay túi độn ngực khác ngay.

Nữ ca sĩ bị vỡ túi độn ngực khi đi máy bay - Ảnh 2.

Phiếu bảo hành trọn đời túi độn ngực do cô M.T.V. cung cấp - Ảnh: nhân vật cung cấp

Bác sĩ Phan Hiệp Lợi - giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi, nơi cô V. đến lấy túi ngực bị vỡ - cho biết những ca tai nạn kiểu như trên bệnh viện này thỉnh thoảng mới gặp. 

"Bệnh nhân kể tự nhiên nghe cái bụp như bị vỡ túi nên đến kiểm tra và phát hiện vỡ túi ngực. Y văn chưa có ghi nhận nào về việc đi máy bay mà bể túi hết. Vì nếu chất lượng của túi tốt thì có tới 7 lớp lận. Dưới áp lực của máy bay thì nó không bể đâu, mà nó có thể là sự trùng hợp thôi. Hầu hết những ca tôi phải lấy túi ra là do túi không có chất lượng".

Theo bác sĩ Lợi, ca sĩ M.T.V. đã đến bệnh viện trong tình trạng bị bể túi độn ngực, và do túi đã được đặt cách nay 7 năm nên khi lấy túi vỡ ra thì không còn rõ tên hiệu. 

"Tôi đã phẫu thuật, làm sạch toàn bộ các dịch tràn ra ngoài, dịch đã chuyển màu vàng. Do túi đã bị vỡ khoảng một vài ngày và đổi màu. May mắn là trường hợp này đã được phẫu thuật lấy túi vỡ ra kịp thời nên chưa bị biến chứng".

Bác sĩ Lợi cũng khuyến cáo phụ nữ nếu có ý định làm đẹp thì phải đến cơ sở uy tín, có tư vấn rõ ràng để tránh các tai nạn như trên. 

Theo bác sĩ Lợi, biến chứng nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, chất lượng túi độn ngực, chăm sóc sau hậu phẫu, người đặt túi nâng ngực thì cần thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng túi ngực, kịp thời xử lý nếu phát hiện có vấn đề.

Theo tuoitre

Viết bình luận của bạn