Nóng: Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0

Quản Trị Viên
Th 5 28/01/2021

Theo thông tin từ phía Nhật Bản, nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 chủng biến thể tại Anh, biến thể này đã lây lan tới hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (thứ nhất và thứ hai từ phải) trong phiên họp đêm qua - Ảnh: Bộ Y tế

Tại cuộc họp tối muộn ngày 27-1, Bộ Y tế cho biết thông tin từ Nhật Bản cho thấy nữ công nhân từ Hải Dương, đến Nhật hôm 17-1, kết quả xét nghiệm (qua giải trình tự gen) ngày 26-1 cho kết quả dương tính với COVID-19 chủng biến thể từ Anh.

Đây là chủng virus lây lan nhanh hơn chủng cũ 70%, đang lan mạnh ra nhiều nước. Trong hơn 1 tháng qua, từ Anh, chủng này đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Gần 1 tháng trước Việt Nam từng ghi nhận 1 bệnh nhân nhiễm chủng biến thể nhưng đó là bệnh nhân nhập cảnh, được cách ly ngay, còn nữ công nhân Hải Dương là bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chưa xác minh được F0.

Bộ Y tế đã đề nghị phía Nhật cung cấp thêm thông tin về ca bệnh này.

Tuy nhiên đến tối qua, đã có thêm 1 trong số những người tiếp xúc gần nữ công nhân này được xác định dương tính với corona (bệnh nhân 1552). Bệnh nhân mới cũng là công nhân cùng làm việc tại xã Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương cùng nữ công nhân mới đi Nhật Bản. 

Hiện bệnh nhân mới đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Sáng nay 28-1, bệnh viện thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen, tương tự xét nghiệm phía Nhật Bản đã làm, để xác định xem cô có nhiễm virus SARS-CoV-2 chủng mới hay không.

Theo Báo Tuổi trẻ

Viết bình luận của bạn