Nam sinh bị cụt tay, nguy cơ mù mắt vì điện thoại phát nổ

Ngày: 28/02/2019 lúc 14:52PM

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận một trường hợp rất thương tâm là bệnh nhân nam, 13 tuổi, ở Nghệ An, bị chấn thương nặng do dùng iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ.

Bệnh nhân được chỉ định cắt cụt bàn tay do chấn thương vì điện thoại phát nổ

Thông tin đến báo chí sáng nay, 27-2, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân nam kể trên được đưa vào nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Tiếp đó, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Hiện tình trạng vết mổ tay của bệnh nhân đã ổn. Ngày 25-2, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị bệnh ở mắt.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Đặc biệt, các bác sĩ cũng khuyến cáo, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp bị tai nạn do điện thoại phát nổ vì lý do vừa dùng điện thoại vừa sạc pin mà bệnh viện đã tiếp nhận điều trị trong thời gian gần đây. Vì thế, người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Mặt khác, nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Theo baomoi

SKV 247
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục