Kinh hãi nội tạng bò bốc mùi được ngập trong nước vôi bột làm trắng để bán phá lấu, lẩu bò ở Sài Gòn

SKV 247
Th 7 19/01/2019

Theo thông tin ban dầu, rạng sáng cùng ngày, Đội Quản lý an toàn thực phẩm quận 12 (thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM) bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến nội tạng bò tại số 224 Nguyễn Thị Kiểu (phường Hiệp Thành, quận 12). 

Kinh hãi nội tạng bò bốc mùi được ngập trong nước vôi bột làm trắng để bán phá lấu, lẩu bò ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này có hơn 1.200 kg nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi và trong tủ đông. Bên cạnh đó phát hiện hàng chục kg nội tạng bò gồm: lòng, lá xách… ngâm trong 3 thùng nhựa lớn có nước màu trắng đục. 

Theo bà Nguyễn Thị Xuân (chủ cơ sở), nước trắng ngâm nội tạng bò là vôi bột được mua từ bên ngoài. Lá xách, lòng bò… có màu đen khó bán, bà ngâm vào nước vôi bột làm trắng để dễ bán.Bà Xuân cũng cho biết, số nội tạng bò được cơ sở mua tại một số lò mổ ở huyện Gò Dầu (Tây Binh). 

Kinh hãi nội tạng bò bốc mùi được ngập trong nước vôi bột làm trắng để bán phá lấu, lẩu bò ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nội tạng bò được làm trắng bằng vôi

Sau khi sơ chế ngập vôi bột làm sạch, nội tạng bò được cung cấp cho các quán ăn nấu phá lấu, quán nhậu với giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Trong quá trình bị kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ đem đi tiêu hủy.

Theo kenh14

Viết bình luận của bạn