Hôm nay, bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư được ra viện

Quản Trị Viên
Th 6 05/03/2021

Trong sáng nay, các bác sĩ sẽ đánh giá lại toàn trạng về x-quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng... cho bệnh nhi trước khi bé ra viện. 

Theo tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, thời điểm 8h30 hôm qua 4/3, bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiện bình thường.

Đặc biệt, khớp háng của bé được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, sưng hay nóng đỏ. Kết quả chụp x-quang khớp háng bên phải đã trở lại bình thường.

Lúc 16h30 ngày 28/2, bé H. trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Bé bị tuột tay, rơi xuống dưới khiến mọi người vô cùng sợ hãi. May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé H. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Để điều trị cho bệnh nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho hội chẩn liên chuyên khoa để tìm phương án chữa trị tốt nhất. Thời điểm nhập viện, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định, kết quả chụp x-quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời), vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng cũng không thấy dấu hiệu bất thường.

Theo VTC News

Viết bình luận của bạn