Dịch COVID-19 sáng 7/5: 3 tuần trôi qua, Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng, tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt 86%

Quản Trị Viên
Th 5 07/05/2020

Theo bản tin 6h00 sáng 7/5 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, nước ta không có thêm ca mắc mới. Như vậy, liên tiếp 3 tuần, Việt Nam không có thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Số ca mắc hiện tại vẫn là 271 người

Số ca mắc

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 7/5: 21 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 7h ngày 7/5: Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

- Tính từ 18h ngày 6/5 đến 6h ngày 7/5: 0 ca mắc mới.

Bảng theo dõi số ca mắc mới

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.942, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 169 người

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469 người

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.304 người

Số người cách ly

Tình hình điều trị

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân COVID-19, chiếm 86% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta.

Hiện 39 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 16 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 6 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tại cuộc sáng 6/5; căn cứ tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng); nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách, ngày 6/5, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành công văn Công văn 4306/BGTVT-CYT dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên xe buýt, taxi, xe chở khách, máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… từ 0h ngày 7/5/2020.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống COVID-19. Cụ thể:

- Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình;

- Thực hiện khai báo y tế;

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn);

- Kiểm tra thân nhiệt;

- Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách;

- Khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.


Theo Báo quốc tế

Viết bình luận của bạn