Đà Nẵng phát hiện một ca nghi ngờ dương tính COVID-19 tại Sơn Trà

Quản Trị Viên
Th 3 28/07/2020

Sáng 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự và chỉ đạo tại buổi hội chẩn trực tuyến các ca bệnh COVID-19 nặng.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang điều trị cho 11 ca mắc, trong đó có 3 ca nặng, đều có các bệnh lý nền. Bệnh nhân 416 đã chạy ECMO được 5 ngày, tuy nhiên các chỉ số đã bắt đầu ổn định và sẽ cai ECMO trong thời gian tới. Ca bệnh 418 hiện đang thở máy, lọc máu và các thông số đã cải thiện dần. Còn ca bệnh mới phát hiện mắc COVID-19 có bệnh lý nền suy thận mạn giai đoạn cuối, nên tình trạng sức khỏe cũng đang được cảnh báo.

Điều khiến các chuyên gia lo ngại là tại Bệnh viện Đà Nẵng có 4 trên 5 khoa phát hiện bệnh nhân dương tính, trong đó có hiện tượng lây lan đối với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Một số bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - nơi có 5 máy ECMO.

Số ca mắc tại Đà Nẵng vẫn liên tục được phát hiện, trong khi 3 bệnh viện đã bị phong tỏa. Vì vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Đà Nẵng cần lên phương án để đảm bảo việc điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân khác, đặc biệt là những bệnh nhân nặng, nếu cần có thể chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, Bộ Y tế đã cử 3 tổ đặc biệt vào hỗ trợ Đà Nẵng, trong đó Bệnh viện Bạch Mai vào hỗ trợ chuyên môn. Cũng tại buổi hội chẩn, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện một ca nghi ngờ dương tính COVID-19 tại Sơn Trà.

Theo vtv.vn


Viết bình luận của bạn