Cô gái trẻ bị thủng mũi, hoại tử mông sau khi nâng mũi tại spa

Quản Trị Viên
Th 3 24/11/2020

Ngày 23-11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh trường hợp một phụ nữ bị biến chứng thủng mũi, hoại tử mông sau khi làm đẹp tại spa trên đường Hai Bà Trưng (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Theo thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nạn nhân là chị T.T.T.N (24 tuổi, ngụ Lâm Đồng). Theo chị N., cách đây không lâu chị được người quen giới thiệu nâng mũi tại spa C.R trên đường Hai Bà Trưng (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với mức giá 25 triệu đồng.

4 ngày sau làm đẹp, mũi của chị N. bị nhiễm trùng, đau nhức, đầu mũi sưng tấy, ủ dịch đỏ. Để "chữa cháy", spa tiếp tục bơm một loại dung dịch vào mũi cho chị, đồng thời chủ spa giới thiệu chị N. bỏ thêm 4 triệu đồng mua 2 hộp sữa non để uổng "tăng thêm sức đề kháng".

Tuy nhiên tình trạng ngày càng trầm trọng. Chị N. quay lại spa và được tiêm kháng sinh vào mông, không ngờ mông bị hoại tử nặng. 

"Nhưng chủ tiệm spa không cho tôi đến nơi khác để tháo sống mũi, họ còn hăm dọa nếu đến chỗ khác làm sẽ không bảo hành gì nữa", chị N. cho biết.

Sau 3 lần "sửa chữa", mũi chị N. từ chỗ lành lặn trở nên sưng tấy, mọc mụn, mưng mủ.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết qua thăm khám lâm sàng, mũi của chị N. bị nhiễm trùng hư hại nghiêm trọng; đầu mũi thủng dịch chảy mủ; lỗ thông sắp cắt đứt rời trụ mũi. Đặc biệt, chị N. còn được nhét hẳn cả khối sụn nhân tạo to cứng vào mũi với nhiều mũi chỉ khâu chằng chịt.

Mất hơn 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ mới có thể rút sụn nhân tạo, bơm rửa sạch toàn bộ ổ dịch, cắt lọc và loại bỏ mô hoại tử. Êkip cũng giải phẫu ổ áp xe ở mông, giúp chị N không còn đau đớn. 

"Bệnh nhân sẽ cần ít nhất 6 tháng để lành vết thương, khi đó mới có thể tái tạo mũi bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn", bác sĩ Dung nói.

Theo Báo Tuổi trẻ

Viết bình luận của bạn