Chồng tiêm filler làm mù mắt vợ

SKV 247
Th 3 20/11/2018

Ngày 19-11, PGS-TS-BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết vào tối 16-11, khoa tiếp nhận một bệnh nhân nữ (18 tuổi, ngụ TP.HCM) bị biến chứng đau nhức, sưng tím vùng da quanh trán, mắt phải mờ dần sau khi tiêm filler.

Khoa Tạo hình thẩm mỹ đã hội chẩn với khoa Mắt của BV và chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch trung tâm võng mạc gây mù mắt phải. Hiện bệnh nhân được điều trị ở khoa Mắt BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, tình hình cải thiện thị lực mắt phải không khả quan.

Bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm gây mù mắt phải sau khi tiêm filler. Ảnh: BSH
Bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm gây mù mắt phải sau khi tiêm filler. Ảnh: BSH

Qua tìm hiểu, bệnh nhân được người chồng không học ngành y nhưng đi học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua filler với giá 1,2 triệu đồng về thực hành tiêm cho vợ vào trưa 16-11. Sau khi tiêm, bệnh nhân than đau nhức, mờ mắt phải.

Theo PGS-TS-BS Đỗ Quang Hùng, khoa Tạo hình thẩm mỹ thường xuyên tiếp nhận các trường hợp biến chứng sau tiêm filler, điển hình là các biểu hiện sưng tím, tắc da hoại tử do tắc mạch vùng mũi. Ngoài ra, vùng mũi còn có động mạch trung tâm võng mạc rất nhỏ, nếu chích trúng động mạch này sẽ gây mù mắt là điều không tránh khỏi. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị tắc mạch não gây liệt nửa người hay hôn mê, tử vong.

Theo PLTPHCM

Viết bình luận của bạn