Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tử vong

Quản Trị Viên
Th 7 28/11/2020

Ngày 27/11, liên quan tới vụ ngộ độc pate Minh Chay, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết có một ca bệnh đã qua đời. Bệnh nhân là người chồng (70 tuổi), là một trong hai bệnh nhân đầu tiên nhập viện do ngộ độc pate Minh Chay. 

Cuối tháng 8, người đàn ông này và vợ nhập viện sau 14 ngày sử dụng sản phẩm pate Minh Chay có chứa độc tố botulinum. Ông bị liệt các cơ từ đầu đến chân và phải thở máy. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của 2 bệnh nhân có cải thiện. Tuy nhiên, người chồng tuổi cao (70 tuổi) nên mắc thêm các bệnh cơ hội. Dù được các bác sĩ cố gắng điều trị, bệnh nhân tiên lượng nặng. Gia đình xin đưa người này về. Ông tử vong tại nhà.

TS. BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày 27/11, bệnh nhân cuối cùng nhập viện do ngộ độc Pate Minh Chay điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được ra viện.

Trước đó, nhiều người sau khi sử dụng sản phẩm này đã bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Cuối tháng 8 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đưa ra cảnh báo khẩn và quyết định thu hồi sản phẩm pate Minh Chay vì có chứa độc tố.

BS Nguyễn Trung Nguyên cũng cho biết pate Minh Chay chứa độc tố botulinum. Dù chưa đến 0,1 mg, botulinum cũng có thể gây tử vong và được coi là một trong những độc tố mạnh nhất hiện nay.

Theo VOV

Viết bình luận của bạn