Bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five

SKV 247
Th 4 27/02/2019

Chiều 26/2, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp cháu bé 2 tháng tuổi bị tử vong sau khi tiêm ngừa tại trạm y tế xã này.

Làm rõ nguyên nhân bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five - 1
Bé 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm tiêm vắc xin ComBE Five

Ông Toàn cho biết, có 30 trẻ đến trạm để tiêm ngừa và có 1 cháu còn nhỏ nên chỉ cho uống thuốc. Riêng 29 cháu được tiêm ngừa và ở lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi. Thấy tình hình các cháu ổn định nên gia đình đã đưa cháu về nhà. Tuy nhiên, chỉ có 1 trường hợp xuất hiện triệu chứng tím tái được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng tử vong.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, khoảng 9h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi, ở thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) đưa con là cháu P.N.B.T đến trạm y tế xã Hoài Châu để tiêm ngừa vắc xin ComBE Five.

Đến khoảng 11h cùng ngày, chị Phụng phát hiện bé có triệu chứng khó thở, mình mẩy tím tái liền đưa cháu đến Trạm y tế xã Hoài Châu để cấp cứu. Sau đó, cháu T. tiếp tục được đưa đến Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn rồi đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết, tim cháu đã ngừng đập trước khi đến đây.

Trước cái chết bất ngờ của cháu T., gia đình chị Phụng đã làm đơn trình báo, yêu cầu Công an huyện Hoài Nhơn điều tra vụ việc.

Theo dantri

Viết bình luận của bạn