40 con giòi 'làm ổ' trong tai người đàn ông ở Quảng Nam

Ngày: 19/09/2020 lúc 07:34AM

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội, chảy mủ đục có mùi hôi. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã gắp ra được 40 con giòi trong tai bệnh nhân.

Chiều 18/9, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa gắp thành công 40 con giòi ra khỏi tai một bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân là ông H.V.L. (51 tuổi, đồng bào Giẻ Triêng, trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội, chảy mủ đục có mùi hôi. Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, bác sĩ đã gắp ra được 10 con giòi trong tai của bệnh nhân. Tiến hành chụp CT xương chũm và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tai bằng phương pháp tiệt căn xương chũm.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam gắp thành công 40 con giòi ra khỏi tai bệnh nhân L.

Lúc này, bác sĩ phát hiện phần xương chũm bị ăn mòn toàn bộ tạo thành một hốc rỗng, bộc lộ màng não. Trong hốc mổ, các bác sĩ đã lấy ra được thêm khoảng 30 con giòi. Sau mổ, bệnh nhân L. được theo dõi và điều trị tại khoa Tai Mũi Họng. Sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân L. đã ổn định và dự kiến xuất viện vào ngày 21/9. 

Qua trao đổi, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đánh giá đây là trường hợp rất hiếm gặp, thường xảy ra ở bệnh nhân người đồng bào bị viêm tai xương chũm nhưng không điều trị dẫn đến viêm tai xương chũm hoại tử xương, gây biến chứng viêm màng não, áp-xe não, tổn thương dây thần kinh số 7, viêm tĩnh mạch bên, sinh dòi trong tai.

Theo Đời Sống Plus

Quản Trị Viên
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục