Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế

SKV 247
Th 7 16/02/2019

Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế - 1

Sử dụng các sản phẩm tự nhiên có thể đem lại những kết quả tuyệt vời. 

Vấn đề đốm nâu trên da là rất thường thấy. Da của chúng ta nhạy cảm và nó có thể bị “tấn công” bởi nốt ruồi, lỗ chân lông bị tắc nghẽn hoặc mụn ẩn dưới da.Những vấn đề này thường được gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc những thay đổi trong lối sống. 

 Hóa chất độc hại có trong các sản phẩm đặc trị đốm đậm màu trên da. Vì thế cách đơn giản hơn đó là sử dụng các sản phẩm tự nhiên có thể đem lại những kết quả tuyệt vời. 

 Dưới đây là các biện pháp điều trị có nguồn gốc đem lại tác dụng tuyệt vời cho các vấn đề về da phổ biến:

Nốt ruồi

Các nốt ruồi xuất hiện bất cứ lúc nào, ở cả trẻ em và người lớn. Chúng thực sự là nhóm các tế bào sắc tố da được gọi là các tế bào melanocyte, và là kết quả của việc phơi nắng hoặc do tăng sắc tố di truyền.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng tỏi

Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế - 2

Chiết xuất từ tỏi hoặc tỏi đơn giản có thể cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ nốt ruồi.Trước khi bạn bôi tỏi lên vùng nốt ruồi, bảo vệ da xung quanh nốt ruồi với băng y tế hoặc vaseline. Sau khi bôi tỏi lên vùng nốt ruồi, bạn giữ như vậy trong bốn giờ, làm mỗi ngày cho tới khi nốt ruồi có dấu hiệu mờ.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng dầu thầu dầu và Baking Soda

Hỗn hợp dầu thầu dầu và baking soda có thể mang lại kết quả tương tự. Trộn dầu thầu dầu và baking soda vào một miếng dán, và dán trên nốt ruồi. Tháo băng vào buổi sáng và rửa sạch khu vực. Bạn có thể lặp lại quy trình mỗi đêm.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng giấm táo

Ngâm một miếng bông vào giấm táo, và bôi lên nốt ruồi. Đặt băng hoặc băng y tế và để nó như thế trong tám giờ. Các nốt ruồi sẽ bị mờ dần.

Mụn cóc

Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế - 3

Mụn cóc do vi-rút u nhú ở người hoặc HPV gây ra. Mụn cóc thường được điều trị bằng axit salicylic hoặc đơn giản hơn là sử dụng chuối.

Bạn cần chà xát mụn cóc mỗi đêm bằng vỏ chuối. Lặp lại quy trình trong hai tuần và mụn cóc sẽ biến mất.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng mật ong

Xoa mật ong vào mụn cóc vào ban đêm và quấn nó bằng băng. 

Giải quyết chúng bằng giấm táo

Ngâm miếng bông trong giấm táo. Băng miếng bông đó vào nốt mụn cóc trong 24 giờ. Sau đó, thay thế bằng một cái mới. Mụn cóc sẽ từ từ teo lại và biến mất.

Nếu bạn sử dụng tỏi hoặc nước ép tỏi nghiền nát, bạn có thể loại bỏ mụn cóc trong hai tuần. Mỗi đêm, chà xát tỏi vào mụn cóc và băng lại. Làm hai lần một ngày.

Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế - 4

Đốm đen

Các đốm đồi mồi hoặc đốm đen là những mảng bị đổi màu trên da trên mặt, tay và khuỷu tay. Chúng xuất hiện do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tuổi tác

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng chanh

Ngâm một miếng bông vào nước chanh và chà nó lên chỗ tối hai lần một ngày.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng lá lô hội

Sử dụng gel bên trong của cây lô hội tươi. Bôi chúng vào vùng da đậm màu và để yên trong 30 phút. 

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng hành tây

Đơn giản chỉ cần nước ép trái cây giàu vitamin C hoặc trộn hành tây và bôi nó vào chỗ tối. Để yên trong 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch. Bạn nên lặp lại quy trình này hàng ngày cho đến khi đốm đen biến mất.

Giải quyết chúng bằng cách sử dụng Vitamin C Serums

Các chất serum vitamin C tự chế, hữu cơ, không chứa hóa chất có thể làm điều kỳ diệu cho làn da của bạn! Chúng chứa vitamin C hoạt tính tại chỗ và có thể loại bỏ các đốm đen một cách nhanh chóng. Hơn nữa, họ sẽ sửa chữa làn da bị hư hỏng.

Cấp cứu lỗ chân lông bị tắc

Trị mụn, nốt ruồi... tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế - 5

Lỗ chân lông bị tắc thường do sự tích tụ dầu thừa và chất cặn bã quá mức trên da.

Giải quyết bằng đường và chanh

Trộn đường và chanh, chà chúng trên vùng da bị tắc nghẽn với một miếng bông cotton theo chuyển động tròn. Sau đó rửa với nước ấm.

Trị lỗ chân lông tắc bằng xông hơi

Làm sạch da mặt, hơ mặt bằng hơi từ nồi nước nóng trong 10-15 phút. Sau đó rửa mặt với nước ấm, có thể xịt nước pha giấm táo với tỷ lệ 1:10 để làm sạch sâu.

Viết bình luận của bạn