Suýt chết bởi thói quen xấu cắn móng tay

Ngày: 18/10/2018 lúc 08:41AM

Anh Luke Hanoman, 28 tuổi ở Vương quốc Anh đã suýt phải bỏ mạng sau khi anh bị nhiễm trùng huyết chỉ vì thói quen cắn móng tay của mình.

Sau khi cắn vào da của các ngón tay, bỗng nhiên anh bắt đầu có các triệu chứng như toát mồ hôi lạnh và rung. Những ngón tay của anh bắt đầu đau và sưng. Người anh bắt đầu sốt và chuyển đỏ vì nhiễm trùng đã lan rộng.

Vì vậy, anh buộc phải đi đến bệnh viện gần đó để điều trị. Các bác sĩ cho biết anh bị nhiễm trùng huyết đã vài ngày. Ở bệnh viện, anh được truyền dịch và theo dõi trong suốt một ngày. Họ nói anh thật may mắn sống sót.

Nhiễm trùng huyết là một biến chứng có thể gây đe dọa đến tính mạng của tình trạng nhiễm trùng, có thể gây tổn thương đến nhiều cơ quan như gan hay thận và khiến chúng suy nhanh.

Nhiễm trùng huyết làm cho hệ miễn dịch suy yếu nhanh, đặc biệt người lớn tuổi. Những người bị bệnh này nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết ở Mỹ, có hơn 1,5 triệu người bị nhiễm trùng huyết mỗi năm. Bệnh này đã cướp đi mạng sống của 250.000 người mỗi năm.

theo VTV

SKV 247
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục