Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa

SKV 247
Th 5 28/02/2019

Do đặc thù công việc hay học tập khiến bạn phải ngồi liên tục trong nhiều giờ. Việc ngồi lâu sẽ tác động đến quá trình trao đổi chất và hoạt động đốt mỡ của các nhóm cơ bụng. Lúc này, mỡ thừa sẽ tích tụ dưới da khiến số đo vòng 2 tăng lên đáng kể.

Ngoài việc luyện tập thì bổ sung các loại thực phẩm sau cũng có tác dụng hỗ trợ đốt cháy chất béo dư thừa. Nếu bạn thường xuyên phải ngồi lâu thì hãy thêm chúng vào bữa trưa để cải thiện tình trạng trên hiệu quả.

Quả bơ

Nửa quả bơ chứa khoảng 10gr chất béo bão hòa đơn lành mạnh. Chúng có tác dụng ngăn sự biến đổi của lượng đường trong máu. Bổ sung thêm loại thực phẩm này vào bữa trưa sẽ giúp hạn chế tích tụ chất béo dư thừa ở vòng eo. Ngoài tác dụng trên, bơ còn là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Thêm chúng vào salad dành cho bữa trưa là gợi ý hay ho giúp cải thiện tình trạng mỡ bụng hiệu quả.

Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa - Ảnh 1.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa. Ăn sữa chua đúng cách sẽ giúp hỗ trợ hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Tình trạng thực phẩm không được tiêu hóa hết dễ tích tụ thành mỡ thừa cũng được cải thiện. Để ăn sữa chua đúng cách, bạn hãy chú ý dùng chúng sau bữa ăn khoảng 1 giờ, tránh ăn lúc đói hoặc ngay khi đang no để không gây phản tác dụng.

Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa - Ảnh 2.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt… thường được sử dụng trong các thực đơn ăn kiêng. Bởi chúng đều chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ chất béo dư thừa. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các loại ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng thu nhỏ các tế bào mỡ. Để cải thiện tình trạng mỡ bụng, bạn có thể thêm chúng vào bữa trưa và dùng thay cơm trắng.

Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa - Ảnh 3.

Trà xanh

Chất béo dư thừa thường tích tụ ở các vị trí như bắp tay, bụng, đùi… Việc luyện tập để cải thiện tình trạng này lại thường mất khá nhiều thời gian. Do đó, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm, đồ uống có lợi cho quá trình đốt cháy chất béo dư thừa. Một trong những thực phẩm có tác dụng này đó chính là trà xanh. Không chỉ tốt cho sức khỏe, chúng còn hỗ trợ đốt cháy calo và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bạn có thể dùng đồ uống hay các món ăn từ loại nguyên liệu này. Tuy nhiên, hãy tránh dùng chúng khi đang đói hoặc ngay khi vừa ăn no.

Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa - Ảnh 4.

Các loại trái cây ít đường

Trái cây là một trong những thực phẩm được lựa chọn cho các thực đơn ăn kiêng. Chúng có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Lượng chất xơ và vitamin trong chúng cũng hỗ trợ quá trình đốt cháy calo và mỡ thừa. Nhưng bạn hãy lưu ý lựa chọn những loại trái cây ít đường như ổi, cam… để mang lại hiệu quả cao. Hãy chuẩn bị một vài loại trái cây tráng miệng sau khi dùng bữa trưa khoảng 1 tiếng nhé.

Ngồi cả ngày dễ béo bụng nên ăn thêm gì vào bữa trưa để đốt cháy mỡ thừa - Ảnh 5.
Viết bình luận của bạn