Không quá cầu kì, đây là top các chế độ ăn uống có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng sau Tết chỉ trong 30 ngày

SKV 247
Th 6 15/02/2019

Bright Side đã phát hiện ra 3 chế độ ăn kiêng đã được chứng minh là có hiệu quả về mặt khoa học, giúp bạn có thể lấy lại được vóc dáng cơ thể mà vẫn khỏe mạnh trong vòng 1 tháng. Và một điều quan trọng không kém là bạn cần nắm được các quy tắc chính cũng như tác dụng phụ có thể có của mỗi chế độ ăn.

1. Chế độ ăn kiêng Atkins

Không quá cầu kì, đây là top các chế độ ăn uống có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng sau Tết chỉ trong 30 ngày - Ảnh 1.

Chế độ ăn giàu protein, ít carb này được phát triển bởi bác sĩ tim mạch Robert Atkins.

Những đặc điểm chính:

Nếu bạn thực hiện chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ phải giảm số lượng carbs bạn tiêu thụ và tăng lượng protein. Theo chế độ ăn kiêng này, bạn được phép ăn trứng, thịt gà không da, cá và hải sản ít béo, các sản phẩm từ sữa ít béo, phô mai cứng và đậu phụ.

Ban đầu, bạn không được phép tiêu thụ trái cây, đường, các loại đậu, ngũ cốc, các loại hạt, mì ống, bánh ngọt, hoặc rượu; nhưng sau đó, bạn có thể từ từ ăn lại một số các sản phẩm này. Nếu tuân thủ đúng, bạn sẽ không lo bị đói vì bạn có thể ăn nhiều thực phẩm chứa protein như bạn muốn. Nhưng vì thiếu hụt carb, cơ thể bạn phải lấy năng lượng từ chất béo được dự trữ, nhờ đó bạn sẽ giảm cân.

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

Hãy kiên nhẫn khi bắt đầu chế độ ăn kiêng này vì bạn sẽ bị thiếu carbs. Điều này có thể dẫn đến đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt và táo bón. Bạn phải tiêu thụ thiếu vi chất với vitamin. Hơn nữa, chế độ ăn kiêng bị cấm nếu bạn mắc một số bệnh, ví dụ như bệnh tiểu đường. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu theo chế độ ăn kiêng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Chế độ ăn kiêng Ornish

Không quá cầu kì, đây là top các chế độ ăn uống có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng sau Tết chỉ trong 30 ngày - Ảnh 2.

Dean Ornish là một giáo sư y khoa lâm sàng tại Đại học California, một bác sĩ tim mạch và bác sĩ tư vấn cá nhân của Bill Clinton. Chế độ ăn kiêng này của ông được đánh giá là ít chất béo và có lượng carb cao. Nó giúp giảm cân, có tác động lớn đến hệ thống tim mạch và giảm huyết áp và mức độ cholesterol.

Những đặc điểm chính:

Theo phương pháp này, thực đơn của bạn nên bao gồm không quá 10% chất béo. Tỷ lệ carb, protein và chất béo của Orquer khá gây tranh cãi: nên có 10% chất béo, 15% đến 20% protein và 70% đến 75% carbs tốt.

Bạn nên tránh tiêu thụ rượu, tất cả các nguồn caffeine, bơ, các loại hạt và đồ ngọt. Bạn có thể ăn đậu, ngũ cốc, trái cây và rau. Ông cũng khuyến cáo nên giảm lượng thịt bạn ăn. Nếu bạn muốn ăn thịt thì tốt hơn nên chọn thịt gà nạc.

Cộng đồng y tế chấp thuận chế độ ăn kiêng Orquer và xác nhận tất cả những tác động tích cực của nó đối với cơ thể. Hiệu quả của chế độ ăn này cũng đã được chứng minh bởi nghiên cứu cá nhân của Orquer thực hiện vào năm 2007, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ và bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford.

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

Tương tự như nhiều chế độ ăn kiêng khác, phương pháp này cũng bị chỉ trích. Ví dụ, nếu bạn không thiết kế và tuân theo một thực đơn phù hợp, sự thiếu hụt protein, vitamin B12 và các chất hữu ích khác có thể xảy ra. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng Ornish đã tồn tại hơn 40 năm và chứng minh rằng nó có ích và lành mạnh.

3. Chế độ ăn uống Volumetrics

Không quá cầu kì, đây là top các chế độ ăn uống có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng sau Tết chỉ trong 30 ngày - Ảnh 3.

Chế độ ăn kiêng này được phát triển bởi Barbara Rolls, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học bang Pennsylvania. Ý tưởng chính của chế độ ăn kiêng của cô là bạn không nên quan tâm đến lượng thức ăn bạn ăn, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.

Những đặc điểm chính:

Theo Rolls, nhận thức về mật độ năng lượng của thực phẩm, là số lượng calo trong một lượng thực phẩm cụ thể, là chìa khóa để đạt được hiệu quả giảm cân lâu dài, lành mạnh.

Bạn không nên ăn đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Vấn đề là, bạn phải ăn một sản phẩm ít calo trước khi ăn một bữa ăn nhiều calo. Những thực phẩm ít calo như vậy bao gồm: Rau, súp, sinh tố... Như vậy, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ cảm giác đói và cảm thấy no hơn.

Chế độ ăn với trứng

Không quá cầu kì, đây là top các chế độ ăn uống có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng sau Tết chỉ trong 30 ngày - Ảnh 4.

Chế độ ăn trứng thực sự hữu ích nếu bạn tuân theo tất cả các quy tắc cần thiết. Trứng chứa protein cực kỳ quan trọng đối với da, móng và tóc của chúng ta. Có 2 kiểu chế độ ăn trứng hiệu quả: Một kiểu là ăn dài hạn và kiểu thứ hai là ăn ngắn hạn. Nhưng chế độ ăn trứng theo ngắn hạn có quá nhiều chống chỉ định, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên theo chế độ ăn trứng dài hạn.

Những đặc điểm chính:

Nếu bạn muốn thử một chế độ ăn kiêng lâu dài, nó sẽ kéo dài trong 1 hoặc 2 tuần. Bữa sáng của bạn sẽ bao gồm 2 quả trứng và 1 quả bưởi, bữa trưa của bạn sẽ bao gồm một quả trứng, một quả bưởi hoặc salad mà không cần nước sốt. Trong bữa ăn tối, bạn sẽ ăn 1 quả trứng và 85gram thịt hoặc cá ít béo với rau. Đừng cho thêm muối vào thức ăn của bạn mà thay vào đó, hãy thêm một ít nước chanh.

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

Chế độ ăn này khá cân bằng. Miễn là bạn không tránh bất kỳ sản phẩm nào trong số những thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ không bị thiếu hụt các dưỡng chất. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với bưởi. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên giảm số lượng tập luyện mỗi tuần để không làm kiệt sức cơ thể.

Bạn đã thử bất kỳ chế độ ăn kiêng nào trong những chế độ ăn này chưa, nếu chưa thì hãy thử xem nhé.

Viết bình luận của bạn