5 tuyệt chiêu "trị" trẻ lười ăn rau quả

Quản Trị Viên
Th 2 15/06/2020

Thực hiện theo những cách dưới đây có thể giúp những trẻ lười ăn rau quả cải thiện tình hình.

Có rất nhiều loại trái cây, rau quả không chỉ ngon mà còn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như táo, cam, nho, cà chua, dưa chuột, rau mồng tơi...

Tuy nhiên, dù bạn đã cố gắng chế biến theo nhiều cách khác nhau thay đổi bữa ăn hàng ngày nhưng trẻ vẫn một mực nói không với rau quả.

Theo tờ Mirror, nếu bạn đã nỗ lực thuyết phục cũng như dùng biện pháp mạnh nhưng tình hình không cải thiện, bạn có thể thử một vài tuyệt chiêu mà các chuyên gia dinh dưỡng Anh gợi ý giúp trẻ thoải mái hơn trong việc ăn rau củ quả.

Thêm chút bơ, phô mai

Bơ, phô mai là nguồn cung cấp vitamin A, E, D3 tốt cho sự phát triển của trẻ. Một chút bơ hoặc phô mai sẽ giúp nhiều loại hoa quả, rau củ thơm ngon hơn.

Cho trẻ ăn quả theo mùa

Quả đúng mùa thường tươi, ngon hơn rất nhiều. Marion Regan là giám đốc điều hành của Hugh Lowe Farms, trang trại trái cây có tuổi đời 125 năm ở Mereworth, Kent từng chia sẻ: "Quả đúng mùa luôn có giá trị cao, hương vị, kết cấu đều tuyệt vời. Độ tươi ngon là chìa khóa quan trọng cho hương vị tuyệt hảo".

5 tuyệt chiêu "trị" trẻ lười ăn rau quả - Ảnh 2.

Cho trẻ ăn rau củ vào đầu mỗi bữa

Đưa rau củ quả thành món khai vị

Nếu trẻ không thích ăn rau củ, một mẹo nhỏ cha mẹ có thể áp dụng dễ dàng chính là đưa món ăn này đầu tiên cho trẻ.

Khi bắt đầu bữa ăn, bụng trẻ rỗng nên trẻ dễ dàng tiếp nhận món ăn chúng không ưa hơn là giữa bữa hoặc cuối bữa.

5 tuyệt chiêu "trị" trẻ lười ăn rau quả - Ảnh 3.

Làm sốt chấm từ bơ, phô mai

Giải thích sự quan trọng cũng như nguồn gốc rau trái

Với những trẻ lớn tuổi, bạn có thể giái thích ngắn gọn, dễ hiểu sự quan trọng của việc ăn hoa quả, rau củ đồng thời nguồn gốc của mỗi loại.

Việc làm này nhằm kích thích sự tò mò của trẻ ví dụ như hỏi con xem cà rốt trồng như thế nào, cà chua chín ra làm sao... Chắc chắn một vài câu gợi sự tìm hiểu khám phá sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.

Làm nước sốt, nước chấm ăn kèm  

Trẻ nhỏ thường ghét ăn rau củ, nhưng với những trẻ lớn tuổi, bạn có thể giái thích ngắn gọn, dễ hiểu sự quan trọng của việc ăn hoa quả, rau củ với hệ tiêu hóa của trẻ giúp trẻ tự nguyên ăn uống.  

Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm thêm nước chấm, nước sốt thơn ngon giúp cho bé ăn rau củ một cách tự nguyện thơm ngon.  

Việc làm này nhằm kích thích sự tò mò của trẻ ví dụ như hỏi con xem cà rốt trồng như thế nào, cà chua chín ra làm sao... Chắc chắn một vài câu gợi sự tìm hiểu khám phá sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.  

Xay sinh tố "rau"

Top 8 thực phẩm đầu bảng có lợi cho não trẻ

Nếu như con bạn lười ăn rau củ bạn có thể chế biến thành món sinh tố rau của  hoặc nước ép rau củ giúp trẻ dễ dàng ăn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thành các món salad thơm ngon giúp cho trẻ thích thú hơn mỗi khi ăn uống. Với cách này bạn có thể dễ dàng trị bệnh lười ăn rau củ ở trẻ nhỏ.     

Viết bình luận của bạn